Menu

Phim dán kính một chiều

Phim dán kính một chiều hay còn được biết đến với các tên gọi khác như giấy dán kính nhìn một chiều hay decal một chiều... Đây là tên gọi mô tả đặc điểm của sản phẩm phim dán kính phản quang tạo hiệu ứng nhìn một chiều khi điều kiện ánh sáng thích hợp.

Sản phẩm này được áp dụng rất phổ biến rộng rãi trong cuộc sống, với rất nhiều ứng dụng.

Phim dán kính nhìn một chiều có rất nhiều ứng dụng thiết thực trong cuộc sống

Phim dán kính nhìn một chiều có rất nhiều ứng dụng thiết thực trong cuộc sống

Video giới thiệu về đặc điểm và ứng dụng Phim Dán Kính Một Chiều

Phim dán kính một chiều có tác dụng nhìn 1 chiều nếu điều kiện ánh sáng cho phép, ngoài ra chúng còn được ứng dụng trong rất nhiều công việc khác như làm gương vô cực, gương 2 chiều, dán kính phòng thẩm vấn, dán kính nhà vệ sinh công cộng...

Các mã phim dán kính 1 chiều thông dụng

Trước tiên các bạn cần biết phim dán kính nhìn một chiều có rất nhiều loại, hầu hết các phim cách nhiệt nào có tỉ lệ phản quang cao đều có tác dụng nhìn một chiều. Tuy nhiên mục đích chính của chúng ta là nhìn một chiều nên với các dòng phim cao cấp khả năng cách nhiệt tốt, giá thành cao không thật sự cần nhiệt. Trong bài viết này chúng tôi xin phép được giới thiệu tới các bạn 3 mã phim dán kính nhìn 1 chiều thông dụng và được ưa chuộng nhất hiện nay, chúng đảm bảo được các yếu tố quan trọng nhất như giá thành rẻ - khả năng nhìn 1 chiều tốt.

Danh sách mã màu phim nhìn một chiều giá rẻ

Phim dán kính nhìn một chiều như chúng tôi có giới thiệu hiện có 3 mã màu cùng giá thành chất lượng chỉ khác nhau về màu sắc, cụ thể như sau:

Cả 3 mã phim dán lên bên ngoài nhìn vào đều tạo thành mặt phản gương như hình, Mức độ phản gương của cả 3 mã màu là tương đương

Cả 3 mã phim dán lên bên ngoài nhìn vào đều tạo thành mặt phản gương như hình, Mức độ phản gương của cả 3 mã màu là tương đương

Mã phim một chiều SD921 là màu được ưa chuộng nhất.

Mã phim một chiều SD921 là màu được ưa chuộng nhất. Khi dán lên kính nó sẽ chuyển từ kính trắng sang màu xanh đen nhẹ nhưng vẫn đảm bảo thật màu và tầm nhìn tốt

Hình ảnh thực tế cuộn phim 1 chiều SD921

Hình ảnh thực tế cuộn phim 1 chiều SD921

Mã màu tiếp theo là SD509 với gam màu xanh Dương cũng rất được ưa chuộng

Mã màu tiếp theo là SD509 với gam màu xanh Dương cũng rất được ưa chuộng

Ảnh chụp cuộn phim 1 chiều mã SD509

Ảnh chụp cuộn phim 1 chiều mã SD509

mã SD508 cũng có tác dụng nhìn một chiều rất tốt với gam màu xanh lá cây rất nổi và rõ

Mã SD508 cũng có tác dụng nhìn một chiều rất tốt với gam màu xanh lá cây rất nổi và rõ

Ảnh chụp chi tiết cuộn giấy phim dán kính 1 chiều mã SD508

Ảnh chụp cuộn phim một chiều màu xanh lá cây mã SD508

Ngoài 3 mã film một chiều trên đây, nếu các bạn muốn tìm loại giá thành cao hơn, độ chống xước và các chỉ số phụ khác tốt hơn thì có thể liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cụ thể nhất.

Chi tiết báo giá và thông tin sản phẩm

 • Kích thước cuộn phim: ngang 1.0m x dài 50m
 • Xuất sứ: Đài Loan
 • Bảo hành: 12 tháng
 • Giá bán lẻ: 65.000đ/ mét dài (khổ ngang 1m)
 • Giá bán nguyên cuộn: 3.000.000đ (50m2)
 • Giá thành phẩm: 110.000đ/m2/kính (dưới 5m2 phụ phí 150k)

Lưu ý:

 • Báo giá trên chưa bao gồm 10% VAT
 • Với số lượng dán dưới 5m2 phụ phí thêm cho thợ 150.000đ chi phí đi lại
 • Báo giá thi công hoàn thiện chỉ áp dụng tại khu vực nội thành Hà Nội ở điều kiện thi công thông thường

Nguyên lý hoạt động của phim dán kính một chiều

Phim một chiều hoạt động trên nguyên tắc nào, có phải chúng luôn có định nhìn một chiều, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu rõ hơn nguyên lý của chúng nhé

Nguyên lý hoạt động của phim nhìn một chiều dán kính phụ thuộc vào hiệu ứng ánh sáng

Nguyên lý hoạt động của phim nhìn một chiều dán kính phụ thuộc vào hiệu ứng ánh sáng

Nguyên tắc nhìn một chiều của phim dán kính phụ thuộc rất lớn vào hiệu ứng ánh sáng, như trên hình vẽ mô tả chúng tôi có hình vẽ mô tả khá chi tiết vã dễ hiểu. Có 2 phòng A và B, sau khi dán film nhìn một chiều lên kính.

 • Trường hợp 1: Nếu bên A ánh sáng yếu hơn (không bật đèn) thì bên A có thể nhìn qua bên B, nhưng ở chiều ngược lại thì bên B không thể quan sát được bên A.
 • Trường hợp 2: Nếu bên A ánh sáng mạnh hơn (có bật đèn) còn bên B thì không có đèn thì bên A lại không thể nhìn qua được và ở chiều ngược lại bên B có thể quan sát thấy bên A qua tấm kính

Phim dán kính một chiều hoạt động trên nguyên tắc bên nào tối hơn sẽ nhìn qua bên sáng hơn và ở chiều ngược lại thì không. Tức là nếu cửa nhà, nếu ban ngày trong nhà tôi hơn sẽ nhìn ra ngoài bình thường và người ngoài nhìn vào nhà bạn sẽ như soi gương. Tuy nhiên nếu buổi tối trong nhà bật đèn sáng mà ngoài trời lại tối thì điều ngược lại sẽ xảy ra.

Nói 1 cách dễ hiểu hơn chúng tôi có thể lấy ví dụ như sau. Nếu các bạn dán kính cửa nhà bình thường, ban ngày các bạn có thể nhìn ra ngoài bình thường mà người ngoài nhìn vào nhà bạn sẽ như soi gương và họ không thấy gì ngoài hình ảnh phải chiếu của chính họ.Vì lúc này ánh sáng trong nhà luôn yếu hơn ánh sáng ngoài trời. Tuy nhiên buổi đêm ngoài trời tối trong nhà lại bật điện sáng hơn, lúc này bạn ở trong nhà vẫn có thể nhìn ra ngoài trời tuy nhiên sẽ khó khăn hơn nhiều, con người ngoài nhà lại quan sát được vào trong phòng bạn khá dễ dàng.

Ứng dụng của phim giấy dán kính một chiều

Ứng dụng của phim nhìn một chiều dán kính trong cuộc sống khá nhiều trong đó có thể kể đến như:

1-Dán kính nhà , xe tạo hiệu ứng một chiều

Với những gia đình hoặc văn phòng không sử dụng nhiều vào buổi đêm hoặc đã có rèm cửa thì sử dụng phim dán kính nhìn một chiều này rất phù hợp. Sau khi dán lên xong ban ngày các bạn có thể nhìn ngoài bình thường mà người ngoài đường không thể quan sát trong nhà bạn được. Vào buổi đêm nếu với các văn phòng không làm việc thì hiệu ứng ngược lại không ảnh hưởng. Trong trường hợp các bạn có sử dụng buổi đêm có thể dùng rèm kéo che lại nếu không muốn người ngoài nhìn vào nhà bạn.

Phim dán kính nhìn một chiều sẽ không cho người ngoài nhìn vào nhà bạn

Phim dán kính nhìn một chiều sẽ không cho người ngoài nhìn vào nhà bạn

Ngoài ra phim dán kính một chiều còn thường được dùng cho xe hơi để đảm bảo sự riêng tư cũng như tăng tính thẩm mỹ xe hơi. Với cửa kính dán xe hơi phim một chiều đặc biệt quan trọng và phát huy tác dụng tốt. Người ngồi trong xe có thể quan sát bên ngoài khá dễ dàng còn người ngoài sẽ không thể thấy trong xe đang làm gì.

2-Làm gương vô tận trang trí phòng karaoke, quán bar

Gương vô tận còn được biết đến với các tên gọi khác như gương vô cực, đèn 3D, gương vô tận...là vật liệu rất phổ biến trong các quán karaoke, phòng trà, quán bar...Bằng sự phối kết hợp giữa đèn và phim dán kính nhìn một chiều này sẽ tạo ra các hiệu ứng vô cực vô cùng bắt mắt. 

Phim dán kính một chiều là vật liệu quan trọng nhất để làm đèn vô cực

Phim dán kính một chiều là vật liệu quan trọng nhất để làm đèn vô cực

Dưới đây là video hướng dẫn cách làm gương vô tận rất đơn giản bằng phim 1 chiều các bạn có thể tham khảo qua.

Cách làm đèn 3D, đèn vô cực cực kỳ đơn giản chỉ trong 5 bước
Hướng dẫn các bước làm đèn vô cực hay còn được gọi là đèn 3D, đèn vô tận chuyên dụng cho các quán karaoke, phòng hát, quán bar... vô cùng đơn giản và dễ dàng. Để nắm rõ hơn về phương pháp làm đèn vô t...

3-Tạo gương 2 chiều

Gương 2 chiều là tấm gương mà các bạn thường được nhìn thấy trong các phòng thẩm vấn của công an. Tuy nhiên chúng cũng được một vài người sử dụng cho mục đích xấu như tại các nhà nghỉ, khách sạn dán cho phòng tắm. Trong bài viết này chúng tôi chỉ đưa ra ứng dụng của sản phẩm chứ tuyệt đối không cổ xúy việc các bạn làm gương 2 chiều với mục đích xấu.

Ứng dụng tạo gương 2 chiều của phim thường được sử dụng cho phòng thẩm vấn của công an

Ứng dụng tạo gương 2 chiều của phim thường được sử dụng cho phòng thẩm vấn của công an

4-Dán kính phòng vệ sinh

Loại kính dán 1 chiều cho phòng vệ sinh này không thường thấy ở Việt Nam vì loại này chỉ thích hợp sử dụng vào ban ngày và cho phòng vệ sinh công cộng. Ở nước ta điều kiện kinh tế còn chưa cho phép nên việc có một phòng vệ sinh công cộng đã khó, việc thêm chi phí để tạo phòng nhìn một chiều còn khó hơn.

Phim dán kính 1 chiều sử dụng dán cho phòng vệ sinh công cộng

Phim dán kính 1 chiều sử dụng dán cho phòng vệ sinh công cộng

Tuy nhiên vì nó là ứng dụng của sản phẩm nên chúng tôi vẫn xin phép giới thiệu trên đây để biết đâu đó trong các bạn ai có nhu cầu hoặc ý tưởng tương tự có thể tham khảo.

5-Chống nắng cách nhiệt cho nhà kính, xe hơi

Một trong những tác dụng, ứng dụng quan trọng nhất của phim giấy dán kính nhìn một chiều đó là dùng để dán chống nắng nóng cách nhiệt cho nhà kính, xe hơi. Thực chất các loại phim một chiều mà chúng tôi giới thiệu trên đây cũng chính là một trong các loại phim cách nhiệt. Tuy nhiên để hiệu ứng 1 chiều rõ và nét thì tỉ lệ tráng phủ kim loại của phim  một chiều thường phải cao hơn. 

Tác dụng quan trọng nhất của phim 1 chiều là để dán chống nắng cách nhiệt

Tác dụng quan trọng nhất của phim 1 chiều là để dán chống nắng cách nhiệt

Tác dụng khác của phim dán kính một chiều

Phim dán kính một chiều bản chất là loại phim cách nhiệt nên tác dụng chính của chúng vẫn là chống nắng nóng cách nhiệt, bên cạnh đó chúng còn có một số tác dụng phụ cơ bản khác. Mời các bạn tham khảo thêm dưới đây:

Chống tia UV

Như các bạn đã biệt tia cực tím hay tia UV nếu tiếp xúc với da vào mặt của con người với thời gian lâu hoặc cường đó mạnh sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Nhẹ thì gây xạm da, đau mắt nặng có thể gây ung thư da và gây mù vĩnh viễn. Vậy nên với những cửa kính nhà phải hứng chịu ánh nắng liên tục việc lựa chọn dán phim 1 chiều sẽ giúp hẹn chế từ 90 - 95% tia UV vào phòng.

Film dán kính cách nhiệt giúp ngăn chặn một phần hoặc toàn bộ tia UV có hại đi qua cửa kính

Film dán kính cách nhiệt giúp ngăn chặn một phần hoặc toàn bộ tia UV có hại đi qua cửa kính

Tiết kiệm năng lượng

Như chúng tôi đã từng đề cập, phim dán kính nhìn một chiều là một dạng phim dán kính chống nắng nóng rất tốt, chúng giúp làm chậm quá trình truyền nhiệt và phản lại nhiệt độ vào phòng. Vậy nên sau khi dán phim lên các bạn thay vì phải giảm nhiệt độ của điều hòa xuống quá thấp để cân bằng nhiệt thì chỉ cần để nhiệt độ điều hòa ở mức 26-27 độ vẫn đảm bảo tạo cảm giác dễ chịu.

Film cách nhiệt giúp tiết kiệm năng lượng từ đó giảm chi phí

Film cách nhiệt giúp tiết kiệm năng lượng từ đó giảm chi phí

Với việc các bạn phải hạ nhiệt độ thấp hơn, bật quạt nhiều hơn thì năng lượng tiêu tốn hơn đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chi trả nhiều tiền hơn cho nguồn năng lượng đó. Từ đó giúp tiết kiệm cho chính túi tiền của bạn.

Chống chói lóa cửa kính

Như đã giới thiệu, giấy dán kính nhìn một chiếu có tỉ lệ phàn gương tráng phủ kim loại bạc rất cao, nên khi dán lên kính chúng sẽ phản chiếu lại ánh nắng giúp chống chói lóa rất tốt. Đây không vào tác dụng chính tuy nhiên trong một vài trường hợp cụ thể nó lại vô cùng quan trọng. Việc chống chói lóa giúp tạo cảm giác thoải mái hơn giúp công việc hiệu quả hơn.

Giấy dán kính 1 chiều có tỉ lệ phản quang cao sẽ giúp chống chói lóa rất tốt

Tác dụng khác của phim cách nhiệt là chống chói lóa

Bảo vệ nội thất

Như đã giới thiệu phim dán kính nhìn một chiều bản chất là dòng film dán cách nhiệt nên chúng có khả năng làm giảm sức nóng vào phòng. Một suy luật rất đơn giản và dễ hiểu đó là khi nhiệt độ trong phòng được điều tiết tốt ngoài việc giúp con người cảm thấy thoải mái hơn thì đồ đạc trong phòng cũng chịu ít tác động xấu hơn. Từ đó độ bền của vật dụng nội thất trong phòng, trong xe cũng được nâng cao hơn từ đó tiết kiệm được chi phí cho gia chủ.

Bảo vệ kính

Phim dán kính nhìn một chiều có cấu tạo và tính năng giống với các dòng phim cường lực dùng để bảo vệ kính, tuy không phải dòng chuyên dụng nhưng chúng cũng giúp giảm thiểu 1 lần rủi do khi chẳng may kính chịu tác động cơ học ngoài ý muốn. Bên cạnh đó lớp keo bám dính của phim một chiều rất cao nên nếu chẳng may kính có bị vỡ thì chúng cũng giúp hạn chế tối đa việc bay văng các mảnh kính ra hạn chế tối đa rủi do chẳng may có thể xẩy đến.

Phim dán kính nhìn một chiều có tác dụng tăng chịu lực cho kính và gắn chặt các tấm kính vào với nhau nếu chẳng may nó bị vỡ

Phim dán kính nhìn một chiều có tác dụng tăng chịu lực cho kính và gắn chặt các tấm kính vào với nhau nếu chẳng may nó bị vỡ

Kỹ thuật thi công phim giấy dán kính nhìn một chiều

Phim dán kính nhìn một chiều cũng giống như fim chống nắng và giấy dán kính thông thường và kỹ thuật thi công của chúng cũng không có gì quá đặc biệt. Nếu nắm được được kỹ thuật thi công cũng như có đầy đủ dụng cụ tôi tin chắc các bạn Dưới đây là video kèm mô tả hướng dẫn cách thi công film dán kính 1 chiều mời các bạn tham khảo.

Các bước thi công phim dán kính cách nhiệt đúng kỹ thuật

Dán phim cách nhiệt cho nhà kính đòi hỏi kỹ thuật rất cao, ngoài sự khéo léo thì các bạn quan trọng nhất vẫn phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và nắm thật chắc kỹ thuật dán.

Dụng cụ cần chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào lắp đặt dán phim 1 chiều các bạn cần chuẩn bị cho chúng tôi các vật dụng sau đây:

 1. Bình nước tưới cây dùng để hòa nước xà phòng (có thể dùng bình xịt kính)
 2. Gạt dán kính chuyên dụng (đặt mua tại cơ sở bán phim)
 3. Thước mét
 4. Thước kẻ
 5. Dao dọc giấy
 6. Khăn lau

Các bước dán phim 1 chiều lên kính

Bài viết hướng dẫn này của chúng tôi là để các bạn hiểu rõ hơn sau khi xem video bên trên.

Bước 1: Vệ sinh kính - Để chất lượng và tính thẩm mỹ phim đạt hiệu quả cao nhất các bạn cần vệ sinh kính thật sạch và đặc biệt khi dán kính các bạn phải tắt quạt để hạn chế tối đa bụi từ không khí bay vào kính.

Bước 2: Đo và cắt phim: Khi đo và cắt film các bạn cần lưu ý là phải cắt dư ra so với kính khoảng 3-5 cm. Ví dụ kính bạn rộng 80cm cao 250cm thì lúc cắt phim các bạn cần cắt dư ra là 85 và 255cm.

Bước 3: Dán phim lên kính: Như trong video tôi đã nói, các bạn có thể xịt nước trực tiếp lên kính hoặc xịt ra phim. Nhưng theo tôi vì các bạn không phải thợ chuyên nghiệp thì nên là áp dụng cả 2. Tác dụng của nước rửa kính sẽ giúp ức chế tạm thời quá trình bám dính của keo cũng như để tạo cho kính trơn và dễ dán hơn.

Bước 4: Gạt phẳng - Ở bước gạt phẳng này các bạn lưu ý cho tôi 3 vấn đề sau nhé

 • Trước khi gạt các bạn cần xịt thêm lên mặt sau của phim 1 lớp nước rửa kính để tạo độ trơn giúp việc gạt trở nên dễ dàng hơn.
 • Trong trường hợp không có gạt dán kính chuyên dụng các bạn có thể thay bằng thẻ ATM hoặc vật tương tự như vậy, tuy nhiên cần bọc đầu thẻ bằng tấm vải để chống xước.
 • Khi gạt làm phẳng tấm phim các bạn nhớ thao tác gạt là từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài nhé.

Bước 5 Cắt mép  - Đây là bước cuối cùng, ít quan trọng nhưng lại là bước khó nhất trong kỹ thuật dán kính một chiều . Các bạn chủ ý làm thật chậm, nhớ cẩn thận kẻo cắt vào tay đó nhé.

Trên đây là tổng quan giới thiệu của chúng tôi về sản phẩm phim dán kính nhìn một chiều, quý anh chị tham khảo bài viết có thắc mắc gì còn chưa hiểu hoặc cần tư vấn giải đáp gì thêm vui lòng liên hệ cho chúng tôi. 

TRUNG TÂM TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 

HN: 0966.207.444

HCM: 0934.223.000

Email: Phimcachnhietnnd@gmail.com

Showroom: Số 467 - Dịch vụ 10 - Khu đô Thị Kiến Hưng - Q. Hà Đông - TP. Hà Nội

Nguồn: https://phimcachnhietnnd.com/

2019-09-29 19:39:09
Đánh giá của Khách Hàng
0/ 5

0 đánh giá

0
0
0
0
0
Rất tốt
Danh sách đánh giá
Chưa có bình luận
HOTLINE:0966.207.444