Menu

Phim Cách Nhiệt Nhà Kính Loại Nào Tốt Nhất Năm 2021

Phim cách nhiệt nói chung và film dán nhà kính nói riêng rất đa dạng mẫu mã chủng loại. Hiện đang có khoảng trên dưới 30 thương hiệu phim khác nhau. Mỗi thương loại lại có các sản phẩm thuộc phân khúc khác nhau. Và với mỗi sản phẩm lại có những ưu nhược điểm riêng. Vậy nên thật khó để xác định được phim cách nhiệt nhà kính loại nào tốt nhất.

Phim Cách Nhiệt Nhà Kính Loại Nào Tốt Nhất

Tuy nhiên bằng kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng với sự đa dạng sản phẩm cung cấp. Sau đây NND xin gửi tới các bạn mẹo để chọn lọc loại phim cách nhiệt cho nhà kính. Bên cạnh đó là giới thiệu đến mọi người Top 3 mẫu phim dán kính chống nắng được ưa chuộng nhất năm 2021.

Mẹo để chọn phim cách nhiệt nhà kính phù hợp

Như chúng tôi đã nói phim cách nhiệt giành cho nhà kính có rất rất nhiều loại. Mỗi loại lại có những ưu nhược điểm khác nhau và phù hợp với điều kiện khác nhau. Tuy nhiên khi đã mua bất cứ sản phẩm nào các bạn đều phải xác định phải đảm bảo được tối thiểu hai yếu tố. Đó là Chất LượngGiá Thành. Vậy các mẹo dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết được tối thiểu hai vấn đề đó.

Hãy tập trung vào chỉ số sản phẩm

Phim cách nhiệt là vật liệu công nghệ được số hóa. Khả năng chống nắng cách nhiệt của phim cơ bản đều có thể đo đạc được bằng máy móc ngay trước khi dán lên kính. Các chỉ số chính thường thấy của phim cách nhiệt bao gồm:

 1. UV – Ultraviolet Rejection  (Cản tia UV)
 2. IR – Infrarecd Rejection (Cản tia hồng ngoại)
 3. VL – Visible Light Transmission  (Tỷ truyền sáng)
 4. VLR – Visible Light Reflection: Tỷ lệ phản gương
 5. SC – Shading Coeffcient  (Tỷ lệ bóng râm)
 6. SHGC – Solar Heat Gain Coeffcient  (Tỷ lệ hấp thụ năng lượng mặt trời)
 7. Glare R – Glare Reduction (Tỷ lệ giảm chói)

7 chỉ số kể trên đều rất quan trọng. Tuy nhiên quan trọng nhất và hầu hết các máy móc đều có thể đo đạc được gồm 3 chỉ số đầu là UV, IR và VL

7 chỉ số kể trên đều rất quan trọng. Tuy nhiên quan trọng nhất và hầu hết các máy móc đều có thể đo đạc được gồm 3 chỉ số đầu là UV, IR và VL. Khi chọn phim cách nhiệt bạn cũng cần quan tầm nhiều nhất đến 3 chỉ số này:

Tỷ lệ ngăn tia cực tím - UV Transmittance

Tia UV hay tia cực tím như các bạn đã biết nó vô cùng nguy hiểm với rất nhiều những tác hại đối với con người như làm xạm da, mờ mắt thậm trí còn nguy hiểm hơn thế. Phim cách nhiệt thông thường sẽ có khả năng ngăn cản 1 phần hoặc toàn bộ tia UV này, dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết về chỉ số này

 • Đơn vị tính: %
 • Chất lượng sản phẩm tỉ lệ thuận với khả năng chống tia UV
 • Những mã phim thông thường đạt mức chống UV 99% được xếp vào nhóm cao cấp
 • Hiện nay đã có loại phim có khả năng chống tia UV 400% với khả năng ngăn hoàn toàn tia UV ở cấp độ 11+ (tia cực tím cấp độ cao nhất) đi qua. Đây thường sẽ là sản phẩm thuộc nhóm phim siêu cao cấp.

Tỷ lệ truyền sáng - Visible Light Transmittance

Đây là chỉ số phản ánh độ truyền sáng hay khả năng truyền sáng, và nó có 5 vấn đề chính cần biết dưới đây:

 • Đơn vị tính: %
 • Chỉ số này càng cao thì khi dán lên kính càng giống với kính thật.
 • Nhưng phim có chỉ số truyền sáng trên 50% đã có thể đạt tiêu chuẩn dán kính lái (giống màu kính)
 • Phim có chỉ số truyền sáng càng cao thì thường sẽ đảm bảo khả năng nhìn 2 chiều tốt
 • Phim có chỉ số truyền sáng cao sẽ có giá thành cao hơn (nếu các chỉ số khác tương đương)
 • Những mẫu phim có chỉ số truyền sáng thấp thì sẽ làm tối kính rất thích hợp dán kính sườn, kính hậu cho xe hoặc dán cho nhà kính có nhu cầu chắn sáng tốt.

Phim có tỉ lệ truyền sáng càng cao thì càng giống màu kính

Tỷ lệ ngăn tia hồng ngoại - IR Rejected

Đây được hiểu là chỉ số phản ảnh khả năng cách nhiệt của phim dán kính và nó cũng quyết định chính đến giá thành của phim cách nhiệt.

 • Đơn vị tính: %
 • Chỉ số ngăn tia hồng ngoại càng cao thì khả năng cách nhiệt của sản phẩm càng tốt
 • Các mã phim có khả năng ngăn hồng ngoại đạt trên 80% được xếp vào nhóm phim cách nhiệt cao cấp
 • Những mã phim màu tối và tỉ lệ phản gương cao thường sẽ có khả năng ngăn hồng ngoại cao (đó là lý do vì sao phim trong cách nhiệt tốt thường có giá cao)

Công nghệ sản phẩm sẽ quyết định đến thẩm mỹ và độ bền sản phẩm

Mức giá có sự chênh lệch rất lớn do công nghệ sản xuất khác nhau. Giá thành của sản phẩm sẽ giảm dần theo công nghệ sản xuất. Tân tiến tính đến năm 2021 là công nghệ nano ceramic. Rồi đến công nghệ nano carbon > công nghệ phún xạ kim loại > công nghệ tráng phủ kim loại. Cuối cùng là công nghệ nhuộm hiện đã rất ít được sử dụng.

Công nghệ sản phẩm sẽ quyết định đến thẩm mỹ và độ bền sản phẩm

Hiện nay công nghệ nano ceramic được đánh giá cao về khả năng chống nóng, cách nhiệt và chống tia UV… Chúng cũng là loại có giá thành cao nhất và ít được sử dụng cho nhà kính, thường được dùng để dán kính ô tô.

Công nghệ thông dụng cho hiện nay giành cho phim cách nhiệt nhà kính là nano carbon, phún xạ kim loại và tráng phủ kim loại. Công nghệ tráng phủ kim loại tiêu biểu có các mẫu giấy dán kính phản quang được bán nhiều ngoài chợ. Công nghệ tráng phủ kim loại bạn sẽ bắt gặp ở các loại phim phản quang như UV100, BS1... Công nghệ nano carbon chúng ta sẽ thấy rất phổ biến và thường gặp ở các mẫu phim như CB20, HP10....

Nói chung việc phân biệt công nghệ này sẽ rất khó với khách hàng. Có cách dễ dàng hơn đó là hay nhìn chỉ số kết hợp với màu sắc. Nếu chỉ số cách nhiệt cao và không phản quang thì thường tối thiểu phải là công nghệ nano carbon. Với những mẫu phim có mặt phản gương thì rõ ràng là đang sử dụng công nghệ phủ kim loại hoặc phún xạ kim loại. Còn nếu không phản quang mà cách nhiệt kém thì thường là công nghệ nhuộm màu.

Đừng quan tâm đến thương hiệu hay xuất sứ sản phẩm

Có một điều rất vô lý nhưng lại đang hiện hữu trong ngành phim cách nhiệt. Đó là phim có chất lượng ngang nhau nhưng nếu cứ là hàng thương hiệu hoặc xuất sứ từ nước lớn. Bao giờ cũng có giá cao hơn rất nhiều so với nước nhỏ. Giả sử như với 2 mẫu phim cùng công nghệ, cùng chất lượng có chỉ số tương đương. Thì hàng của Mỹ bao giờ cũng cao hơn rất nhiều, rồi đến hàng của Hàn Quốc cuối cùng Đài Loan.

Tuy nhiên đây là một sai lầm vô cùng tai hại mà các bạn cần lưu ý. Vì như đã biết phim cách nhiệt chỉ cần quan tâm đến chỉ số, công nghệ là các bạn đã biết chắc chắn chất lượng rồi. Xuất sứ hay thương hiệu chúng ta chỉ xem là yếu tố phụ thôi. Đồng ý nếu chỉ chênh nhau 10-20% thì dùng hàng thương hiệu bao giờ cùng đáng hơn. Tuy nhiên hiện trạng sự chênh lệch với 2 sản phẩm cùng chất lượng của hàng thương hiệu và hàng không thương hiệu phải 200-400%. 

Tức là nếu cùng chỉ số chất lượng nếu hàng của Đài Loan khoảng 100k/m2 thì của Hàn Quốc tối thiểu phải 200k/m2 và của Mỹ có thể lên đến 400-500k/m2. Nếu bạn dán cho ô tô thì tôi nghĩ sẽ là giải pháp hợp lý vì dán cho ô tô thường không nhiều. Nhưng với kính nhà nó sẽ tăng thêm chi phí rất rất nhiều. Bạn cần rất cân nhắc và hãy là người tiêu dùng thông thái.

Top 3 mẫu phim cách nhiệt nhà kính hot nhất

Như bạn đã biết film dán kính cách nhiệt cho nhà kính có rất rất nhiều loại. Mỗi loại lại có những đặc tính riêng, ưu nhược điểm riêng. Nhưng để đối chiếu với mục mẹo bên trên tôi có thể gợi ý cho bạn 3 mẫu phim cách nhiệt cho nhà kính được ưa chuộng nhất hiện nay. Cả 3 mẫu này cơ bản sẽ đáp ứng được tối đa yêu cầu của chúng ta.

1-Dòng phim giá rẻ cách nhiệt tốt - mã SD921

Nghe có vẻ vô lý khi mà làm gì có đồ gì rẻ nhưng lại tốt, thực tế với phim dán cách nhiệt cửa kính thì có. Mẫu phim SD921 mà chúng tôi nhắc đến ở đây là các mã nằm trong nhóm phim cách nhiệt phản quang của Đài Loan. Mã phim này có màu là xanh lá cây, xanh da trời, trắng bạc và xanh đen và cả 4 mã này đều cách nhiệt rất tốt nhưng giá thành lại cực rẻ chỉ 65k/m2 vật tư. Trong 4 mã phim mà chúng tôi đề cập bên trên thì nổi bật nhất có mã sản phẩm SD921 với tổng cản nhiệt là 81,5% là sản phẩm được ưa chuộng nhất. 

Mã phim chống nóng SD921 là sản phẩm cách nhiệt tốt giá thành rẻ được ưa chuộng nhất

Mã phim chống nóng SD921 là sản phẩm cách nhiệt tốt giá thành rẻ được ưa chuộng nhất

Tại sao phim phản quang mã SD921 lại được ưa chuộng

 • Tại sao phim SD921 lại được ưa chuộng hơn các mã khác cùng loại - Nếu so sánh trong 4 film cách nhiệt Đài Loan phản quang, mã phim thì mã SD921 có khả năng cách nhiệt kém nhất nhưng vì màu sắc của phim đẹp nhất cũng như khả năng nhìn xuyên tạo cảm giác thật màu nhất nên mã SD921 luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng cần loại cách nhiệt tốt mà giá thành rẻ
 • Vì sao mã phim phản quang SD921 cách nhiệt tốt mà giá lại rẻ vậy - Mã sản phẩm SD921 nói riêng và phim phản quang nói chung được sản xuất trên công nghệ phún xạ kim loại, đây là công nghệ cũ bằng việc bắt thật nhiều các kim loại bạc vào phim. Chính nhờ có tỉ lệ bạc cao, độ phản gương tốt lại được sản xuất trên công nghệ cũ nên giá thành của phim rất rẻ nhưng vẫn đảm bảo khả năng cách nhiệt tốt.
 • Nhược điểm của phim SD921 là gì - Phim chống nóng phản quang mã SD921 đảm bảo được 2 yếu tố quan trọng nhất là cách nhiệt tốt và giá thành rẻ nhưng các chỉ số phụ khác của sản phẩm lại không được đánh giá cao. Trong đó có thể kể đến như độ bền không cao, tính thẩm mỹ kém, độ dày chỉ 1.0 mil, độ chống xước kém... 

Báo giá chi tiết phim cách nhiệt mã SD921 

 • Kích thước cuộn phim: ngang 1.0m x dài 50m
 • Xuất sứ: Đài Loan
 • Bảo hành: 12 tháng
 • Giá bán lẻ: 65.000đ/ mét dài (khổ ngang 1m)
 • Giá bán nguyên cuộn: 3.000.000đ (50m2)
 • Giá thành phẩm: 110.000đ/m2/kính (dưới 5m2 phụ phí 150k)

Lưu ý:

 • Báo giá trên chưa bao gồm 10% VAT
 • Với số lượng dán dưới 5m2 phụ phí thêm cho thợ 150.000đ chi phí đi lại
 • Báo giá thi công hoàn thiện chỉ áp dụng tại khu vực nội thành Hà Nội ở điều kiện thi công thông thường

Thông số cách nhiệt sản phẩm mã SD921 

 • Chống tia UV: 90%
 • Chống tia hồng ngoại: 72%
 • Tỉ lệ truyền sáng: 11%
 • Tổng cản nhiệt: 81.5%
 • Màu sắc: Xanh đen
 • Độ dày: 1.5 mil
 • Chống xước: 1H
 • Công nghệ: Tráng phủ kim loại

2-Dòng phim chất lượng tốt giá cả phải chăng UV100 - ưa chuộng nhất

Phim dán kính chống nóng UV100 là mã phim được ưa chuộng nhất tại Việt Nam từ đầu năm 2019 đến nay với rất nhiều tính năng vượt trội như công nghệ sản xuất tiêu chuẩn, cách nhiệt tốt, chống UV 400%, độ bền lên đến 20 năm... Nếu như phim SD921 bên trên còn gặp một số nhược điểm về chất lượng do ảnh hưởng bởi công nghệ. Thì mã phim UV100 này giải quyết được gần như tất cả.

Phim chống nắng nóng cách nhiệt mã UV100 dòng phim cách nhiệt được ưa chuộng nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Phim chống nắng nóng cách nhiệt mã UV100 dòng phim cách nhiệt được ưa chuộng nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Tại sao nên chọn mã phim cách nhiệt UV100

 • Công nghệ sản xuất tiên tiến: Phim dán chống nắng của kính có 4 công nghệ sản xuất khác nhau là nhuộm màu, tráng phủ kim loại, phún xạ kim loại và công nghệ lai. Với dán kính nhà thông thường loại tốt nhà thường sử dụng là phún xạ kim loại. Mã phim cách nhiệt chất lượng tốt mà chúng tôi nói là dòng phim sản xuất trên công nghệ phún xạ kim loại với độ bền cao, chống xước tốt... Mã phim cách nhiệt UV100 của chúng tôi giới thiệu trên đây đáp ứng được tất cả các yêu cầu kể trên mà giá chỉ 180k/md tính ra chỉ chưa đến 120k/m2.
 • Các chỉ số quan trọng đều cao: Các chỉ số quan trọng nhất của phim cách nhiệt bao gồm tổng cản nhiệt, chống tia UV, độ bền, chống xước, độ dày... của phim UV 100 đều đạt mức rất cao. Một số chỉ số chúng còn đạt mức tối đa tính đến thời điểm hiện tại.
 • Giá cả phải chăng: So với những dòng phim có cùng chất lượng, cùng chỉ số và công nghệ thì phim UV100 có giá thành rẻ hơn rất nhiều, thậm trí chỉ thằng 1/2, 1/3 giá của các dòng thương hiệu khác.

Báo giá chi tiết phim cách nhiệt mã UV100

 • Kích thước cuộn phim: ngang 1.52m x dài 50m
 • Xuất sứ: Đài Loan
 • Bảo hành: 60 tháng
 • Giá bán lẻ: 119.000đ/ m2 ( tương ứng 180k/md - khổ ngang 1.52m)
 • Giá bán nguyên cuộn: 8.000.000đ (76m2)
 • Giá thành phẩm: 180.000đ/m2/kính (dưới 5m2 phụ phí 150k)

Thông số kỹ thuật và báo giá phim UV100

 • Chống tia UV: 400%
 • Chống tia hồng ngoại: 69%
 • Tỉ lệ truyền sáng: 9.5%
 • Tổng cản nhiệt: 81.5%
 • Màu sắc: Kính dâm
 • Độ dày: 2 mil
 • Chống xước: 2H
 • Công nghệ: Phún xạ kim loại

3-Cần dòng phim cách nhiệt loại trong cách nhiệt tốt mã LB70 - 390k

LB70 là dòng phim cách nhiệt siêu cao cấp được sản xuất trên công nghệ Lai, công nghệ tiên tiến nhất thế giới hiện nay. Mã phim này vượt quá giới hạn cơ bản của phim chống nắng cửa kính thông thường với tổng cản nhiệt lên đến 83%, chống 100% tia UV ở cấp độ cao nhất là +11 nhưng màu sắc lại trong suốt. Trên thực tế mã phim LB70 này là dòng phim chuyên dán cách nhiệt cho kính lại xe hơi, tuy nhiên trong một vài trường hợp khách hàng yêu cầu dán kính vẫn có thể sử dụng

Phim dán kính mã LB70 là dòng siêu cách nhiệt chuyên dán kính lái xe hơi

Phim dán kính mã LB70 là dòng siêu cách nhiệt trong suốt

Tại sao nên chọn mã phim cách nhiệt LB70

 • Đảm bảo tầm nhìn 2 chiều: Với các cửa hàng, showroom hoặc nhà ở muốn ít thay đổi màu sắc của kính nhất, đảm bảo tầm nhìn rõ nhất ở cả 2 chiều thì phải chọn các dòng phim tróng suốt này. Mã phim LB70 nói riêng và phim cách nhiệt trong suốt nói chung là dòng chuyên dụng để dán kính lại xe hơi nên đảm bảo tầm nhìn là tốt nhất, thật màu nhất.
 • Cách nhiệt siêu cao: Tổng cả nhiệt của mã phim LB70 đạt 92%, đây là một chỉ số rất cao so với các dòng film dán kính chống nóng ngoài thị trường. Điều khiến mã phim này có giá thành cao như vậy là do nó đạt được cả 2 yếu tố là trong suốt và cách nhiệt tốt. 
 • Chống UV400%: LB70 thuộc nhóm sản phẩm UV400 với khả năng chống tia UV đạt mức tối đa, cách 100% tia UV cấp +11 đi qua. Đây là đặc điểm mà chỉ có ở những dòng phim siêu cao cấp hiện nay giúp bảo vệ sức khỏe con người rất tốt. 
 • Công nghệ lai: Như các bạn đã biết san xuất film cách nhiệt hiện đang có 4 công nghệ , trong đó công nghệ lại là tiên tiến nhất. Với đặc điểm sản xuất trên công nghệ lại đảm bảo khả năng chống nắng siêu cao, độ bền, đồ dày, chống xước...Nói chung là tất cả các giá trị cơ bản quan trọng nhất của phim chúng đề đạt mức tối đa.
 • Giá thành cao: Với tất cả các ưu điểm kể trên không khó để các bạn hiểu lý do vì sao film dán chống nắng của kínhLB70 lại có giá thành cao đến thế. 

Báo giá chi tiết phim cách nhiệt mã LB70

 • Giá bán lẻ: 257.000đ/ m2 (tương ứng 390k/md khổ 1.52)
 • Giá bán cuộn khổ 1.52m x 30m: 10.500.000đ/cuộn (45.6m2)
 • Giá thành phẩm: 350.000đ/m2/kính (dưới 5m2 phụ phí 150k)

Thông số kỹ thuật và báo giá phim lb70

 • Chống tia UV: 400%
 • Chống tia hồng ngoại: 90%
 • Tỉ lệ truyền sáng: 70%
 • Tổng cản nhiệt: 90%
 • Màu sắc: Kính dâm
 • Độ dày: 2 mil
 • Chống xước: 2H
 • Công nghệ: Lai

Trên đây là bài viết giới thiệu tổng hợp về cách lựa chọn film cách nhiệt nhà kính tốt nhất, cùng với đó là một vài gợi ý mẫu phim được ưa chuộng để bạn tham khảo. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã trả lời được câu hỏi phim cách nhiệt nhà kính loại nào tốt nhất. Quý anh chị và các bạn có nhu cầu dán film chống nắng nóng cách nhiệt cần hỗ trợ gì vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi,

TRUNG TÂM TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 

HN: 0966.207.444

HCM: 0934.223.000

Email: Phimcachnhietnnd@gmail.com

Showroom: Số 467 - Dịch vụ 10 - Khu đô Thị Kiến Hưng - Q. Hà Đông - TP. Hà Nội

Nguồn: https://phimcachnhietnnd.com/

2021-07-27 21:19:44
Đánh giá của Khách Hàng
0/ 5

0 đánh giá

0
0
0
0
0
Rất tốt
Danh sách đánh giá
Chưa có bình luận
HOTLINE:0966.207.444